Những điều cấm kỵ khi làm tủ bếp

Không nên đặc tủ bếp ở giửa nhà

Theo phong thủy thì ở giửa nhà (Trung Cung) là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, vì vậy nếu đặt nhà bếp ở đây sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và những khó khăn liên tục, triền miên cho gia chủ
Vị trí đặc biệt và tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong căn nhà.
Đối với những gia đình có điều kiện về không gian và diện tích thì nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà… sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Không nên đặc tủ bếp ở nơi trống dễ nhìn thấy

Tu bep hoặc nhà bếp không nên  đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính, đặt bếp như vậy dân gian gọi là còn phong thuỷ gọi ngắn gọn là “Lộ Khẩu Táo”, sẽ không tốt cho gia chủ.
Tuy nhiên xác về điều kiện một số gia đình  không thể có khoảng không gian khác để đặt bếp thì chỉ cần sắp xếp lại vị trí của phần bếp nấu sao cho tránh thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng là ổn.

Không đặc tủ bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là không gia  nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy không gian nhà bếp cần phải giữ vệ sinh,

Không đặc tủ bếp gần hoặc đối diện phòng ngủ

Không gian căn bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe, vì vậy nếu đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe. Càng không tốt khi bếp đặt sát phòng ngủ, đặc biệt là với giường ngủ, sẽ làm cho người cư ngụ cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.
Không để tủ bếp trống ở phía sau
Phong thủy cho rằng, tủ bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín) thì lộc tài của gia chủ mới giữ vững được.
Nếu như ở phía sau bếp là cửa chính, để cho ánh sang mặt trời chiếu qua cũng không tốt, như vậy sẽ bất lợi cho phúc lộc của gia chủ. cũng  không nên đặt bếp ở vị trí trống trải, không có tường ở phía sau lưng bếp.

Bài Viết Liên Quan